Cho thuê văn phòng ảo là cho thuê dịch vụ gì ?

Tìm thuê văn phòng ảo là dịch vụ văn phòng ngày càng trở lên phổ biến trong giới doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp khởi nghiệp, những doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn tiết kiệm chi phí. Vậy thuê văn phòng ảo cung cấp những lợi ích gì cho doanh mới nghiệp mới thành lập. Chúng ta cùng tìm hiểu thông qua bài viết này.

1. Thuê văn phòng ảo là gì?

Văn phòng ảo – hay là virtual office là một tên gọi mới dễ gây hiểu nhầm cho mọi người, cái tên văn phòng ảo thực chất là cho thuê địa chỉ để đăng ký kinh doanh, bởi khi thuê dịch vụ văn phòng ảo, doanh nghiệp sẽ không sử dụng diện tích thật của văn phòng mà chỉ “sử dụng địa chỉ thuê” này để tiếp nhận thư từ, bưu phẩm và giao dịch với khách hàng mà không có bất cứ bàn làm việc hay phòng làm việc riêng nào để làm việc tại địa chỉ này. Tuy nhiên khi thuê văn phòng ảo, khách hàng vẫn được sử dụng không gian phòng khách để tiếp khách, và rất nhiều dịch vụ tiện ích đi kèm như một văn phòng của riêng mình vậy.

Công ty cung cấp dịch vụ văn phòng ảo sẽ trở thành nơi đặt văn phòng đại diện của doanh nghiệp. Các bộ phận chuyên trách sẽ hỗ trợ doanh nghiệp trong mọi vấn đề như tiếp đón khách hàng, nhận và chuyển tiếp bưu kiện,…

Doanh nghiệp cũng có thể sử dụng địa chỉ của văn phòng ảo này trên giấy phép kinh doanh và có thể dễ dàng thay đổi sang một địa chỉ khác nếu địa chỉ đó phù hợp với kế hoạch hoạt động của doanh nghiệp.

Do chỉ thuê địa chỉ nên tất nhiên doanh nghiệp có thể linh hoạt hơn trong việc chọn lựa địa điểm làm việc.

Ví dụ, có những doanh nghiệp vì ngân sách hoạt động ít nên thường tận dụng nhà riêng của một thành viên trong công ty làm nơi làm việc cho nhân viên. Tuy nhiên nhà riêng này lại nằm trong một con hẻm nhỏ, không thuận tiện lắm nếu muốn hẹn gặp mặt với khách hàng và cũng không có người chuyên trách nếu có thư từ giao đến. Lúc này, việc sử dụng dịch vụ văn phòng ảo trở thành một lựa chọn hoàn hảo cho doanh nghiệp vì vừa tiết kiệm chi phí, vừa hỗ trợ hình ảnh và các hoạt động khác diễn ra dễ dàng hơn.

2. Thuê văn phòng ảo có hợp pháp hay không?

Theo điều 43 mà Luật doanh nghiệp số 68/2014/QH13 đã quy định thì “Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có)”.

Vậy theo như quy định của pháp luật thì không có đề cập đến việc cấm hay có hình thức xử lí nếu doanh nghiệp sử dụng dịch vụ văn phòng ảo hay thuê địa chỉ để đặt trụ sở tiếp nhận thư từ. Tuy nhiên, việc pháp luật không cấm cũng không đồng nghĩa với việc pháp luật cho phép bởi ngoài luật doanh nghiệp thì doanh nghiệp còn bị chi phối bởi rất nhiều quy định khác như luật thuế, luật thương mại,…Vậy nên trước khi quyết định sử dụng dịch vụ, doanh nghiệp cần tìm đến những đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín để được tư vấn và hỗ trợ các vấn đề về pháp lí.

Dịch vụ thuê văn phòng tại Vietoffice

STT Dịch Vụ 1,200,000 1,500,000
1 Địa chỉ giao dịch/ Đăng ký kinh doanh × ×
2 Biển hiệu công ty × ×
3 Số điện thoại/ fax chung × ×
4 Lễ tân chung × ×
5 Sảnh tiếp khách chung × ×
6 Tiếp nhận tài liệu, bưu phẩm × ×
7 Internet (Wifi) × ×
8 An ninh – Vệ sinh × ×
9 Điện – Nước ×
10 Phòng họp 4h/tháng
11 Nhận và phản hồi cuộc gọi ×
12 Điện thoại viên × ×
13 Nhận/gửi fax × ×

” Vietoffice tin rằng dịch vụ này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian quản lý và chi phí, đồng thời trở nên chuyên nghiệp trong hoạt động thực tiễn và sự cảm nhận của khách hàng.”

Quý khách vui lòng tham khảo Bảng giá hoặc liên hệ để được tư vấn và cập nhật thông tin mới nhất.

2020-07-09T15:10:09+00:00 July 9th, 2020|Góc báo chí|