Dịch Vụ Cho Thuê Văn Phòng Ảo có gì?

Trong những năm gần đây mô hình khởi nghiệp phát triển mạnh mẽ. Do đó, mô hình dịch vụ cho thuê văn phòng ảo du nhập vào Việt Nam – giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp trẻ không đủ kinh phí mở một văn phòng hoàn chỉnh. Thế nhưng, đối với một số người vẫn còn lạ lẫm với cụm từ “văn phòng ảo là gì” và đây là câu trả lời được nhiều người quan tâm nhất. Dưới đây là một số câu hỏi chúng tôi thường gặp nhất từ phía khách hàng.

1. Tôi muốn khởi nghiệp và có tìm hiểu qua mô hình văn phòng ảo. Vậy văn phòng ảo là gì? Mô hình này mang lại lợi ích gì?
Ngày nay, thị trường bất động sản ngày càng biến động thất thường, do đó một doanh nghiệp trẻ gặp khó khăn khi tìm một văn phòng hay thành lập công ty. Thấu hiểu điều này, dịch vụ văn phòng ảo ra đời và trở thành “phong trào” hiện nay. Vậy văn phòng ảo là gì?

Văn phòng ảo hay còn gọi Virtual Office theo định nghĩa  là một văn phòng đại diện giao dịch và làm việc. Hay nói cách khác đây là một hình thức văn phòng cung cấp địa chỉ kinh doanh, liên lạc và các dịch vụ hỗ trợ khác mà không cần diện tích thực tế. Chính vì thế, người thuê có thể làm việc ở bất cứ đâu mà không cần phải đến công ty.

Khi đăng ký sử dụng dịch vụ văn phòng ảo bạn sẽ được cung cấp một địa chỉ HỢP PHÁP làm địa chỉ kinh doanh và giao dịch giữa doanh nghiệp và đối tác, khách hàng.

Tất nhiên, khi thuê dịch vụ văn phòng ảo bạn sẽ sở hữu một văn phòng làm việc như truyền thống với mức chi phí rất thấp:

Nhân viên lễ tân trực điện thoại, bưu phẩm, thư từ, fax…sau đó chuyển đến cho doanh nghiệp. Do đó, sử dụng dịch vụ văn phòng ảo bạn không phải tốn kém nhân sự.
Có ngay không gian làm việc thực thụ gồm: các thiết bị văn phòng như máy fax, photocopy…đầy đủ tiện nghi. Miễn phí sử dụng khu vực tiếp khách chung, có ngay bảng tên công ty tạo uy tín với khách hàng.
Phòng họp đầy đủ tiện nghi, sang trọng có máy chiếu, màn hình LCD, clipchart, giấy bút…
Thực sự, dịch vụ văn phòng ảo đang tạo “cơn sốt” trong thị trường kinh doanh hiện nay. Loại hình này vừa giúp startup tiết kiệm chi phí, thời gian, nhân lực trong việc thành việc thành lập công ty.

2. Tôi muốn sử dụng mô hình này nhưng không biết về vấn đề pháp lý như thế nào? Có hợp pháp hay không?
Theo điều 35 của Luật Doanh Nghiệp số 60/2005/QH11 được quốc hội nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ban hành ngày 29/11/2005:

Địa chỉ kinh doanh chính là một địa chỉ đăng kí làm trụ sở kinh doanh, một địa chỉ giao dịch của doanh nghiệp phải nằm trên địa phận lãnh thổ Việt Nam và có một địa chỉ cố định: số nhà, thị trấn, huyện quận, thị xã, tỉnh, thành phố… số điện thoại, số fax hoặc hộp thư điện tử (Nếu có).

Doanh nghiệp phải đăng ký chính xác thời gian bắt đầu hoạt động của cơ quan chức năng đăng ký kinh doanh trong thời gian 15 ngày kể từ lúc nhận được giấy phép đăng ký kinh doanh từ cơ quan này.

Do đó, khi sử dụng dịch vụ văn phòng ảo bạn sẽ được đảm bảo về vấn đề pháp lý và công ty sẽ được đi hoạt động đúng pháp luật.

3. Khi có bưu phẩm, thư từ của tôi thì tôi nhận bằng cách nào?
Khi sử dụng mô hình văn phòng ảo, bất kỳ bưu phẩm hay thư từ nào nhân viên lễ tân bên dịch vụ đều liên hệ cho bạn đến nhận ngay. Trường hợp, bạn không đến nhận được có thể nhờ bên dịch vụ gửi qua grap hoặc bưu điện về cho bạn.

4. Lợi ích chi phí của văn phòng ảo là gì?
Về chi phí mặt bằng: Đây là vấn đề quan tâm hàng đầu của startup khi mới thành lập và đây cũng là ưu điểm lớn nhất của hình thức văn phòng ảo mang lại. Khi sử dụng mô hình này, chủ doanh nghiệp có thể tiết kiệm tối đa chi phí đáng kể.

Với Vietoffice chỉ với 1,200,000 đồng/tháng 

STT Dịch Vụ 1,200,000 1,500,000
1 Địa chỉ giao dịch/ Đăng ký kinh doanh × ×
2 Biển hiệu công ty × ×
3 Số điện thoại/ fax chung × ×
4 Lễ tân chung × ×
5 Sảnh tiếp khách chung × ×
6 Tiếp nhận tài liệu, bưu phẩm × ×
7 Internet (Wifi) × ×
8 An ninh – Vệ sinh × ×
9 Điện – Nước ×
10 Phòng họp 5h/tháng
11 Nhận và phản hồi cuộc gọi ×
12 Điện thoại viên × ×
13 Nhận/gửi fax × ×

” Vietoffice tin rằng dịch vụ này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian quản lý và chi phí, đồng thời trở nên chuyên nghiệp trong hoạt động thực tiễn và sự cảm nhận của khách hàng.”

Quý khách vui lòng tham khảo Bảng giá hoặc liên hệ để được tư vấn và cập nhật thông tin mới nhất.

2020-07-09T16:23:10+00:00 July 9th, 2020|Góc báo chí|